Khoá học thu âm mix nhạc chuyên nghiệp

Khoá học mix nhạc phù hợp với những bạn muốn mở phòng thu tại nhà để tự thu mix master hoàn chỉnh, chuyên nghiệp một bài hát cho mình và bạn bè hoặc mở phòng thu kinh doanh dịch vụ thu âm. Những bạn muốn theo đuổi công việc của một kỹ thuật viên làm việc tại các phòng thu âm. Sau khoá học mọi người hoàn toàn đủ tự tin xin việc tại các phòng thu âm.Các khoá học là tổng hợp tất cả kinh nghiệm kiến thức của SOL Studio qua nhiều năm làm việc trong lĩnh vực phòng thu âm chuyên nghiệp. Nội dung sẽ được truyền tải một cách đơn giản, mộc mạc, dễ hiểu nhất cho mọi người, kể cả những cô chú lớn tuổi hay người ít tiếp xúc máy tính. Điều đặc biệt chỉ có ở các khoá học của SOL Studio là dịch vụ chăm sóc học viên trong và sau khoá học. Các học viên sẽ nhận được sự hướng dẫn trực tiếp 1-1 từ giảng viên trong thời gian học. Sau khoá học vẫn nhận được sự hỗ trợ tận tình, điều khó tìm thấy ở những nơi khác.

Một số khóa học mix nhạc

Cùng Sol Studio xem các khóa học liên quan tới mix nhạc, cùng thử xem các khóa học nào phù hợp với nhu cầu của bạn. Chúng tôi cũng đã phân loại cho từng cấp độ, từng nhu cầu cụ thể. Hi vọng rằng Sol Studio đưa ra các giải pháp thích hợp dành cho các học viên để có kết quả tốt nhất

mix vocal pho thong 1

Hướng dẫn 1 kèm 1, học online hoặc offline

mix vocal nâng cao

Hướng dẫn 1 kèm 1, học online hoặc offline

bộ video tự học thu âm mixing mastering

Học bằng bộ video quay sẵn

mix giọng đọc

Hướng dẫn 1 kèm 1, học online hoặc offline

kỹ thuật viên phòng thu

Hướng dẫn 1 kèm 1, học trực tiếp tại phòng thu

làm chủ phần mềm studio one

Học bằng bộ video quay sẵn

mix multitrack

Hướng dẫn 1 kèm 1, học online hoặc offline

âm thanh livestream chất lượng

Hướng dẫn 1 kèm 1, học online hoặc offline

Khoá học mix nhạc chuyên nghiệp

Khoá học mix nhạc phù hợp với những bạn muốn mở phòng thu tại nhà để tự thu mix master hoàn chỉnh, chuyên nghiệp một bài hát cho mình và bạn bè hoặc mở phòng thu kinh doanh dịch vụ thu âm. Những bạn muốn theo đuổi công việc của một kỹ thuật viên làm việc tại các phòng thu âm. Sau khoá học mọi người hoàn toàn đủ tự tin xin việc tại các phòng thu âm.

Mình là ai?

Hello mọi người! Mình là Phạm Hữu Đông. Tuy đã tốt nghiệp ngành Sư Phạm Âm Nhạc nhưng hiện tại mình không đi theo con đường làm giáo viên dạy học chính quy. Mình yêu thích các công việc trong phòng thu âm nên ngay từ thời sinh viên mình đã làm việc bán thời gian tại các phòng thu âm lớn nhỏ. Mình đã từng đảm nhiệm vai trò kĩ thuật viên thu âm – mix – master cho phòng thu Lâm Phát và trường âm nhạc Adam Muzic. Mình đã gắn bó với công việc phòng thu cũng được 3 năm nên cũng đã tích lũy được khá nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Hi vọng những kiến thức và kinh nghiệm mình có được sẽ giúp ích được cho mọi người trong khoá học mix nhạc offline này.

pham huu dong sol studio
z2438984802398 60ff149de62aebdf77cf5f03c4a6c9cb scaled

Học được gì tại khóa học mix nhạc?

 • Bạn sẽ nắm bắt được những kiến thức trong công việc mix – thu âm từ mức cơ bản tới nâng cao theo nền tảng của bạn. Chúng tôi sẽ tư vấn miễn phí trước khi bạn học một khóa học nào đó để biết được rằng bạn có phù hợp với khóa học mà bạn đã lựa chọn hay không?
 • Bạn sẽ biết cách sử dụng các công cụ phù hợp với từng khóa học mix nhạc. Hướng dẩn sử dụng phần mềm chuyên dụng phục vụ cho quá trình học. Bạn sẽ thành thạo việc thao tác trên từng phần mềm, biết cài đặt các plugin, project thích hợp, setup các thiết bị phục vụ cho nhu cầu của bạn.
 • Được tiếp xúc với giảng viên nhiều năm kinh nghiệm và khả năng sư phạm tốt để từng bước cung cấp kiến thức tới bạn. Ngoài ra, bạn có điều kiện để giao lưu, trao đổi và thực hành cùng với các đối tác, khách hàng, học viên nhằm trau dồi thêm kiến thức mix nhạc.
 • Không chỉ là khóa học liên quan tới việc mix âm nhạc, mà bạn có các kiến thức cơ bản tiền thu âm và hậu thu âm.
 • Bạn cũng sẽ được hướng dẫn cách nghe và phân tích như một kỹ sư mixing chuyên nghiệp. Biết cách thích ứng và điều chỉnh môi trường làm việc nhằm tối ưu hiệu quả công việc.
 • Sau các khoá học bạn hoàn toàn tự tin trong việc làm chủ được âm thanh theo ý mình muốn.

Và thêm nhiều lợi ích khác nữa mà chỉ khi bạn bắt đầu quá trình học sẽ được hướng dẩn. Kết quả sau mỗi khóa học bạn sẽ bất ngờ với những tác phẩm mixing mình tạo ra. Đó cũng là phương châm của SOL Studio luôn muốn mang tới cho các học viên của mình.

Tại sau bạn cần khóa học mix nhạc?

Sol Studio biết bạn rất yêu âm nhạc, khả năng ca hát của bạn rất tốt nhưng có những điểm mà bạn chưa hài lòng. Bạn muốn tác phẩm của mình được chỉnh chu và chuyên nghiệp nhất có thể như các nhà sản xuất ca nhạc, như một ca sĩ nổi tiếng.Bạn cũng muốn mình đi chuyên sâu hơn, tiếp thu những kinh nghiệm từ những người đi trước và biết cách sữ dụng đúng cách, tiết kiệm thời gian các phần mềm…Bạn muốn cá nhân mình tương lai có thể đứng sau nhưng bản hit, hot trên thị trường với tư cách nhà sản xuất âm nhạc, mixing…Bạn cũng chỉ đơn giản là muốn tìm tòi, học hỏi thêm về lĩnh vực mix nhạc để đáp ứng những nhu cầu cá nhân, phục vụ cho người thân, bạn bè. SOL Studio biết bạn ham học và SOL ở đây để giúp bạn hoàn chỉnh nhất những kiến thức và giúp bạn tiết kiệm thời gian tham khảo ở những nơi khác.

sol studio 9
C0392.00 01 57 34.Still001

Kỹ năng bạn đạt được khi học mix nhạc

Đánh giá của học viên

Khách hàng đánh giá như thế nào về khóa học mix nhạc tại SOL studio. Các học viên đều đã hoàn thành khóa học với thành tích tốt. Tất cả các học viên đều đánh giá rất tốt về khóa học. Cùng xem họ đã nói gì nhé!

anh gai dep de thuong hinh 6

Minh Thy

SOL studio có nhiều thiết bị hiện đại, nhờ học trực tiếp tại studio mà khả năng mix nhạc của mình được nâng cao

VT fashion somi cach tan vai lua satin 1

Hoàng Thái Minh

Nhờ có Phạm Hữu Đông mà các bản thu của mình đã hay hơn rất nhiều. Khác hẳn lúc trước mình tự học thu âm.

the he 8x 9x thay doi hinh anh nguoi lam nghe day hoc

Lê Hà

Các sản phẩm mình làm ra ngày càng được yêu thích. Một số bài hát mình cover được rất nhiều người yêu thích. Rất cảm ơn SOL Studio

cung la camera kep huawei p9 thu chup cung iphone 7 plus 2

Nguyễn Huy Toàn

Xem SOL như ngôi nhà thứ hai bởi vì mổi lần bí ý tưởng hoặc muốn nâng cao tay nghề mix nhạc nên đều qua studio để học

chup anh doanh nhan 05

Trần Đình Minh

Không biết nói gì hơn chỉ muốn cảm ơn giảng viên Phạm Hữu Đông cùng các anh chị trong studio đã hướng dẩn mình

3 kieu chup chan dung 3

Minh Thy

Mình đang học khóa học mix nhạc. Tự học nhạc tại nhà và nhờ có các sản phẩm của Thesol mà mình đã có những tác phẩm rất ưng ý

Mix nhạc là gì ?

Mix nhạc là tiến trình trộn nhuyễn với thanh âm của các loại nhạc cụ , giai điệu, giọng hát, tiếng động của điều kiện ngoại cảnh, … Nhằm định hình nên một bản nhạc chỉnh chu. Thực tiễn, thiếu hẳn một nguyên tắc chuẩn nào để có thể nói mix nhạc đúng. Nó lệ thuộc vào đôi tai, cảm giác và vốn hiểu biết của người mix. để tạo nên một bản mix nhạc tốt , bạn nên :

Mix nhạc lệ thuộc vào khẩu vị thanh âm :

Thẩm mỹ thanh âm hay được biết đến là khẩu vị thanh âm của mỗi chúng ta sẽ sự khác nhau. Vì vậy các lời chỉ bảo trong mix nhạc cũng chỉ là rất. Hơn hết , cảm giác về nhạc cũng có khả năng biến đổi trong từng thời khắc. Do đó cách tốt nhất là hãy cam kết được trạng thái cân bằng lúc làm sau một thời gian mix nhạc.

Mix nhạc cần dựa vào thông tin đầu vào :

Hãy hẳn nhiên rằng bạn biết rõ hiện tượng của các file audio, project của bản thân ra sao. Việc sửa chửa được thông tin đầu vào sẽ đem đến rất đông suôn sẻ cho bạn trong tiến trình mix nhạc.

Mix nhạc tùy thuộc vào cung cách nhạc :

Trên thực tế chẳng thể có một công thức chung nào cho tổng cộng các loại nhạc cụ trong thời điểm mix. Cho nên hãy hẳn nhiên rằng cung cách dòng nhạc là hợp với bản mix bạn đang thực hiện.

Thế nào là master nhạc ?

Master nhạc là tiến trình sau cùng trong cách điều chỉnh và xử lý âm thanh , mục tiêu là đạt được một bản thu thanh chỉnh chu với trạng thái cân bằng và giá trị ao ước.Sau một thời gian master nhạc gồm các quãng thời gian :

 • Thay đổi âm lượng giai điệu, âm bass, trạng thái cân bằng của bài hát nhằm tạo ra độ đều đặn.
 • Thay đổi độ dài, ngắn hợp với từng bài hát
 • Ca khúc , tẩy trừ phần tạp âm không muốn trong mỗi bài hát.
 • Giảm bớt toàn thể độ ồn.
 • Thi hành đặt điều kiện đều đặn giữa không trung thứ nhất và sau cùng của mỗi ca khúc , xử trí độ khác biệt không trung lớn.

Có nên học mix nhạc online?

Mix nhạc cũng có thể học online, qua đó thì khóa học mà giảng viên trực tiếp hướng dẩn học viên thông qua các phần mềm điều khiển từ xa như untraview, teamviewer… Học viên sẽ được cài các phần mềm này trước khi bắt đầu học. Điểm mạnh của việc học mix nhạc thông qua hình thức online chính là sự chủ động và tiện lợi. Chủ động trong việc bạn không cần tới trực tiếp SOL Studio để học tránh việc đi lại bất tiện. Chủ động trong thời gian học, bạn có thể học các khoảng thời gian theo sắp xếp của bạn. Chỉ cần thông báo trước giờ học mà bạn sắp xếp để học thì giảng viên và học viên đều chủ động trao đổi. Trực tiếp điều khiển máy học viên và trao đổi. Học viên cũng sẽ được ghi lại màn hình để phục vụ công tác xem lại nếu có những kiến thức không theo kịp có thể xem lại.

Có khóa học mix nhạc nào free không?

Khóa học mix nhạc miễn phí tại SOL Studio có tới 3 khóa khác nhau, chúng tôi cố gắng biên soạn và gửi tới sớm nhất cho các bạn đăng ký  học.

Một số câu hỏi thường gặp

Cần chuẩn bị gì khi học mix nhạc?

Học viện cần chuẩn bị các thiết bị liên quan tới việc học mix nhạc như

 • Máy tính có cấu hình tạm ổn. Chỉ cần máy tính hoặc laptop có cấu hình với >4GB Ram, >120GB SSD, CPU từ core i3 đổ lên thì càng tốt.
 • Soundcard (bất kỳ loại soundcard nào hổ trợ cấp nguồn 48V cho micro)
 • Micro thu âm
Được hướng dẫn cài phần mềm khi học không?

SOL Studio sẽ hổ trợ cài đặt phần mềm phù hợp với việc học phù hợp với bạn. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm về phần mềm hoặc chưa biết cách cài đặt trước khi học thì có thể tham khảo các khóa học cài đặt và làm chủ phần mềm tại SOL Studio để đảm bảo tiến độ tiếp nhận thông tin và thời gian học.

Có những hình thức học nào?

SOL cung cấp nhiều hình thức học cho bạn chủ động lựa chọn phù hợp với nhu cầu thực tế và khả năng của từng người. Cụ thể:

 • Học online qua untraview, teamview, zoom… kèm 1-1 nếu như bạn ở xa hoặc không muốn tới trực tiếp Studio của SOL
 • Học trực tiếp tại SOL Studio
 • Thời gian học: Thời gian học tùy vào thỏa thuận sắp xếp giữa học viên và SOL Studio. Tuy nhiên SOL luôn tạo điều kiện cho các bạn làm sao chủ động thời gian nhất có thể.
phong thu am mini tai nha
5/5 (3 Reviews)