Trên thị trường livestream hiện nay có rất nhiều idol kiếm nhiều tiền, thu hút nhiều fan bằng cách hát khi livestream. Việc hát khi live tạo nên không khí vui vẽ đồng thời thể hiện được tài năng ca hát của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn là một người chưa có chất giọng tốt, kỹ thuật vững hay qua trường lớp đào tạo bài bản thì việc sữ dụng phần mềm hát live là cực kỳ cần thiết. Ngay cả những ca sỹ chuyên nghiệp khi hát live cũng sẽ dùng những phần mềm chuyên nghiệp nhằm mang tới cho người nghe ca khúc thật ấn tượng.

Các phần mềm hát live phổ biến hiện nay

SOL Studio giới thiệu tới các bạn các phần mềm hát live phổ biến trên thị trường hiện nay. Nhiều phần mềm có phí khi cài đặt vì tính phức tạp khi setup, tuy nhiên cũng có những phần mềm miễn phí, bạn tham khảo những phần mềm hát livestream dưới đây nhé.

Studio One 5

Đây chắc hẳn là phần mềm phổ biến và không còn quá lạ với mọi người khi bắt đầu tìm hiểu hát live ở Việt Nam. Studio One 5 phục vụ việc ghi âm, mixing, livestream giọng hát đều đáp ứng tốt. Phần mềm hoạt động ngay cả trên windown 7, 10 và 11. Ngay cả các máy tính dòng Macos (Macbook, Mac mini, iMac) đều hoạt động tốt với phần mềm Studio One 5. Phần mềm này khá nhẹ và dễ dàng tương thích với nhiều soundcard khác nhau trên thị trường.

So với các phần mềm hát live khác thì Studio One 5 có giao diện hiện đại và thân thiện đối với người sữ dụng. Ngay cả những người mới thì việc làm quen với không gian làm việc của Studion One 5 rất dễ tiếp cận.

Cubase 10

Cũng giống như Studio One thì Cubase là một trong những phần mềm dành cho việc hát livestream thông dụng. Đây cũng là phần mềm đứng đầu dành cho việc chỉnh sửa am thanh trong các phòng thu chuyên nghiệp phục vụ cho việc thu âm cho ca sĩ, diễn viên, mixing giọng…

Trong số các bản Cubase thì Cubase 10 Pro được xem là bản đầy đủ và trực quan hơn so với những phiên bản trước. Trong bản này thì nhà sản xuất Steingberg đã bổ sung cho nó nhiều tính năng mới. Hổ trợ tốt hơn các plugin, công cụ và template trong bản update này.

 

 

 

 

5/5 (1 Review)