SOL Studio hướng dẫn sử dụng micro condenser

micro thu am c01 2 1

1. Lưu ý đối với Micro condenser:

– Micro thu âm có cấu tạo điện dung (condenser) phải nuôi bằng nguồn Phantom 48 Volts, độ nhạy cao và đáp ứng tần số rộng nhằm sử dụng trong thu âm. Vậy để sử dụng,ta phải cấp nguồn 48V cho condenser (nút bật Phantom ở Mixer, Preamp, Soundcard…..)
– Cấu tạo bằng tụ điện và màng rung nên Microphone rất dễ hư hỏng do rơi, va đập và độ ẩm cao do vậy cần phải cẩn thận khi sử dụng và bảo quản.
– Dây giắc Microphone dùng cho condenser phải chuẩn XLR (1 đầu đực 1 đầu cái).
– Rất cần thiết sử dụng màng chắn Popfilter cho condenser để ngăn hơi ẩm làm hư hại Microphone và chặn được tạp âm khi thu.
Micro thu âm Takstar PC-K200
Micro thu âm condenser PC K200

2. Cách sử dụng Micro condenser

– Kiểm tra dây giắc, đảm bảo đầu kết nối vào và ra Microphone đều là XLR;
– Kiểm tra nguồn Phantom 48V ở các thiết bị kết nối như Mixer, Preamp, Soundcard,……..Tắt nguồn này trước khi kết nối với Condenser!
– Kết nối Microphone và kiểm tra các chức năng khếch đại như Trim, Gain và Fader ở các thiết bị như Mixer ,Preamp, Soundcard……….Tốt nhất nên để chức năng này ở mức thấp nhẩt trước khi bật Phantom 48V;
– Bật Phantom và sử dụng bình thường.
– Khi không sử dụng, ta nên tắt phantom đi. Và nhớ trước khi tắt Phantom ta nên vặn các chức năng khuếch tán tín hiệu mở mức nhỏ nhất.
– Khi nút Microphone ra khỏi dây giắc và các thiết bị nuôi, ta phải tắt Phantom đi. Nếu vẫn để Phantom khi nút dây giắc và Microphone, sẽ dễ làm hư Micro!
– Nên bảo quản Microphone trong môi trường khô ráo, tránh nơi có nhiệt độ quá 43 độ C, tránh ẩm ướt,!
micro thu âm
Micro condenser TAK 55
0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *