SOL Studio – 6 lý do phần mềm studio one 5 là hoàn hảo cho bạn

studio one 5 1400x695 1

Có rất nhiều phần mềm làm nhạc trên thị trường và Studio One là một phần mềm chuyên nghiệp trong số đó. Bài viết hôm nay SOL Studio nêu lên 6 lý do tại sao phần mềm Studio One là một sự lựa chọn hoàn hảo cho những người mới bắt đầu bước vào lĩnh vực âm thanh phòng thu.

1. Dễ sử dụng

Chức năng kéo – thả (drag and drop) trực quan và dễ sử dụng của phần mềm Studio One giúp đơn giản hóa các chức năng phức tạp. Tải các hiệu ứng, Plugin, sao chép cài đặt kênh, thêm Vsti (nhạc cụ ảo),  v.v. chỉ đơn giản cũng chỉ bằng thao tác kéo – thả.

2. Nhóm các kênh tín hiệu đơn giản

Nhóm các kênh và tạo các bus (đường âm thanh) hiệu ứng có thể phá vỡ quy trình làm việc sáng tạo của bạn. Studio One cho phép bạn nhóm các kênh chỉ bằng một cú nhấp chuột. Tạo một bus đơn giản bằng cách kéo và thả.
Các bus được truy vấn dễ dàng để bạn luôn biết kênh nào được di chuyển đến đâu.
phần mềm studio one 5
Giao diện phần mềm Studio One 5 – Bảng Mixing Console

3. Tính linh hoạt cao

Bởi vì Studio One kết hợp cả quy trình làm việc tuyến tính và dựa trên mẫu truyền thống trước đây nên bạn có thể thừa hưởng cách ghi âm theo kiểu băng từ truyền thống (tape-style) và theo kiểu hiện đại như vòng lặp mà các nghệ sĩ gọi là live-looping (loop-based)
Cả hai quy trình này đều được tích hợp vào Studio One, vì vậy bạn không cần phải chọn một quy trình khác.

4. Hỗ trợ đa dạng định dạng Plugin (bộ cắm ngoài để xử lý âm thanh)

Studio One hỗ trợ tất cả các định dạng plug-in tiêu chuẩn bao gồm VST2, VST3 và AudioUnit, vì vậy bạn có thể sử dụng tất cả các plug-in và công cụ hiện có của mình.
Ngoài ra còn có tích hợp chặt chẽ với Notion và hỗ trợ AAF cho phép bạn chia sẻ tệp dự án của mình với người dùng DAW khác. Pipeline cho phép bạn tích hợp phần cứng cổ điển cửa hàng của mình với sự đơn giản của một plug-in phần mềm. Hơn nữa, bạn có thể sử dụng ReWire để đồng bộ hóa Studio One với các DAW khác.
Và khi bản nhạc của bạn hoàn tất, bạn có thể phát hành bản đó lên SoundCloud mà không cần rời khỏi Studio One.

5. Mức giá ngày càng rẻ

Nói về giá thành phần mềm thì Studio One luôn chiếm ưu thế so với các hãng làm phần mềm khác trong cùng phân khúc.

6. Hỗ trợ tuyệt vời cho người muốn sáng tạo âm nhạc.

Phần mềm Studio One có nhiều tính năng sẽ giúp mọi người khám phá lĩnh vực sáng tác. Các tính năng Chord Track and Harmonic Editing (chỉnh sửa hợp âm và hoà âm) cho phép bạn thử nghiệm với các hợp âm mới trong cả phần nhạc cụ nền và giai điệu.
Và chức năng Arranger cho phép bạn cấu trúc lại toàn bộ bài hát của mình bằng cách kéo và thả.
Tạo một điệp khúc kép từ một điệp khúc đơn chỉ cần nhấp vào (arranger track) và nhấn phím ‘D ‘. Rất đơn giản!
Sau khi đọc bài viết này, SOL Studio hi vọng mọi người có thể tự tìn dùng phần mềm studio One làm DAW chính để thu âm, mixing, hoà âm phối khí.
0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *